Tuyệt chiêu "ăn gian" tuổi nhờ tóc


Để tóc mái, dưỡng tóc thường xuyên, không buộc chặt... là những 'chiêu' biến hóa giúp bạn trông trẻ trung hơn nhiều.

1. Để tóc mái ngắn
Dù yêu hay ghét, nhưng cũng phải công nhận rằng bangs hair, kiểu tóc có phần mái trước mặt ngắn hơn nhiều so với tổng thể chiều dài của tóc, là kiểu tóc quen thuộc với khá nhiều bạn gái và giúp bạn trông trẻ trung hơn. Xì-tai này sẽ che bớt phần nếp nhăn trên trán và lông mày khiến bạn quyến rũ hơn. Ngoài ra, với tóc mái ngắn, bạn có thể tha hồ thay đổi độ dài của tóc mà không ảnh hưởng nhiều đến cấu trúc chung của khuôn mặt. Với một bộ tóc mái được cắt tỉa gọn gàng; đặc biệt là các kiểu mái bằng sẽ giúp bạn không chỉ nữ tính mà còn đáng yêu hơn.
2. Dưỡng tóc thường xuyên
Một điều chắc chắn rằng tóc khô và xơ không chỉ là biểu hiện của việc tóc bạn đang yếu mà còn làm bạn trông già đi nhiều tuổi với mái đầu bù xù. Vì vậy, hãy chăm sóc tóc sâu, đặc biệt trong mùa hanh khô này. Đến spa thường xuyên để bổ sung dinh dưỡng cho tóc bằng các loại mặt nạ tự nhiên, ăn uống đủ chất, ngủ đủ giấc kết hợp với việc mát-xa tóc đều đặn... sẽ giúp mái tóc của bạn chắc khỏe và giàu sức sống hơn.
3. Nhuộm màu sáng
Màu tóc sáng giúp mặt bạn trông sáng và rạng rỡ hơn. Nhưng cần lưu ý màu tóc phải hợp với màu da của bạn. Nếu da bạn hồng nên tránh các thuốc nhuộm màu đỏ hay vàng hoe; còn nếu da bạn hơi vàng, hãy chọn thuốc nhuộm tông màu đỏ; tránh tông nâu sáng, vàng kim... Bên cạnh đó phải nhớ chăm sóc tóc sau nhuộm thật cẩn thận vì lúc nàu tóc rất yếu và đang thích nghi với những thay đổi mới.

4. Không để những kiểu tóc quá cầu kỳ
Những kiểu tóc quá chặt hoặc cầu kỳ giúp bạn trông sang trọng hơn nhưng nó cũng khiến bạn có thể bị "rườm rà" và già hơn bình thường. Thay vào đó, bạn có thể chọn cho mình một số kiểu tóc đơn giản nhưng năng động, trẻ trung như tóc đuôi ngựa, tóc búi cao...
5. Hạn chế dùng sản phẩm tạo kiểu
Nhiều bạn sử dụng keo xịt tóc và các sản phẩm tạo kiểu để mong giữ được các kiểu tóc như ý. Nhưng việc dùng quá nhiều những chất tạo kiểu này có thể khiến tóc bạn trông cứng và lỗi thời hơn. Hãy tìm đến các sản phẩm phù hợp với mái tóc của mình, giúp nó vẫn giữ được nếp mà không cứng nhắc quá.
6. Nhuộm lại phần tóc lão hóa
Cùng với thời gian là sự lão hóa của tóc, biểu hiện rõ nhất là nhiều sợi chuyển sang màu xám, trắng. Sự xuất hiện của những sợi tóc này khiến bạn trông già hơn bạn tưởng rất nhiều. Nếu tóc của bạn dễ dàng nhìn thấy những sợi "lạc loài" ấy, hãy che giấu nó bằng cách nhuộm lại màu cùng với màu tóc.